• Top Banner 05
TRANG CHỦGIỚI THIỆU

Ngành logistics Việt Nam

Logistics là một phương thức tổ chức sản xuất và lưu thông trong xã hội theo hướng tối ưu hoá:

  • Luồng hàng hoá: Bao gồm tất cả các công đoạn bao bì, dán nhãn, đóng gói, kiểm hoá (thông quan), vận tải từ nơi sản xuất đến nơi tiêu thụ trên phạm vi toàn cầu.
  • Luồng thông tin: Phản ánh trung thực tất cả những gì đang diễn ra trong hai luồng hàng hoá và tài chính cùng thông tin về tất cả các bên và các yếu tố liên quan.
  • Luồng tài chính: Bao gồm tất cả các giao dịch tài chính đảm bảo cho luồng hàng hoá được diễn ra suôn sẻ và hoàn tất.

Định nghĩa này cho phép chúng ta đánh giá, phân tích, dự báo các hoạt động logistics một cách chính xác và hiệu quả.

Việt Nam hiểu rõ tầm quan trọng của ngành logisitcs đối với sự phát triển của nền kinh tế, do đó Chính phủ đã có Quyết định số 1042/QĐ-TTg ngày 3/7/2015 phê duyệt Quy hoạch hệ thống trung tâm logistics trên địa bàn cả nước đến năm 2020, định hướng đến năm 2030.

Theo nhiều đánh giá khác nhau do VIL thu thập, thị trường logistics Việt Nam chiếm khoảng 5-25 % GDP, hiện nay hầu như thống nhất là thị trường logistics Việt Nam chiếm khoảng 25 %, trong đó vận tải chiếm khoảng 50 – 60 %. Trong khi đó, tốc độ tăng trưởng lượng hàng xuất nhập khẩu khá cao, 20 %/năm. Đây là tỷ lệ tương đối cao và là một trong những nguyên nhân trực tiếp làm tăng giá sản phẩm và giảm sức cạnh tranh của nền kinh tế nói chung và hàng hoá Việt Nam trên thị trường quốc tế nói riêng.

Việt Nam đã, đang và sẽ tham gia một cách tích cực vào tiến trình hội nhập quốc tế thông qua việc ký kết các hiệp định đối tác kinh tế như Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP), Cộng đồng Kinh tế ASEA (AEC) hay Hiệp định Thương mại Tự do Việt Nam - EU (EVFTA). Khi các hiệp định chính thức có hiệu lực và đi vào cuộc sống, các doanh nghiệp xuất khẩu sẽ mở rộng hoạt động sản xuất kinh doanh, sẽ có một lượng lớn hàng hóa giao dịch và lưu thông giữa Việt Nam và các nước thành viên trong các hiệp định này, đặc biệt là nông sản và trái cây - những mặt hàng xuất khẩu thế mạnh của Việt Nam. Đây là cơ hội dành cho những công ty logistics có tiềm lực, uy tín và chuyên nghiệp.

BÀI LIÊN QUAN

CÁC TIN KHÁC

VIDEO

Giới thiệu về Tân Nam Chinh

TIN QUAN TÂM NHIỀU

LỊCHCÁC ĐỐI TÁC

 

 

09 0182 0182

 

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VÀ THƯƠNG MẠI TÂN NAM CHINH

Văn phòng giao dịch: Lầu 09, Toà nhà HDTC, 36 Bùi Thị Xuân, Phường Bến Thành, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.
Điện thoại: (84-028) 39 252 206
Fax: (84-028) 39 252 219
Email: info@tannamchinh.com
Website: www.tannamchinh.com

 

        

Vui lòng điền các thông tin vào mẫu bên dưới và gửi về cho chúng tôi.