• 270219-Top banner-01
TRANG CHỦDỊCH VỤ VẬN CHUYỂNTÂN NAM CHINH - GIẢI PHÁP CHO HÀNG LẠNH

TÂN NAM CHINH - GIẢI PHÁP CHO HÀNG LẠNH

Nguồn: Shutterstock.com

Tân Nam Chinh – Giải pháp chuyên nghiệp cho hàng lạnh

Việt Nam là quốc gia có thế mạnh về nông nghiệp, giá trị rau củ quả xuất khẩu khoảng 4 tỉ USD/năm. Một thách thức lớn đặt ra cho các nhà xuất khẩu rau củ quả là làm thế nào để có được một chuỗi cung ứng logistics lạnh chuyên nghiệp nhằm bảo đảm và kéo dài tuổi thọ của các mặt hàng nhạy cảm với nhiệt độ cao? Nhất là các sản phẩm nông nghiệp, thủy hải sản, hàng đông lạnh chế biến...Vai trò chính của chuỗi cung ứng logistics lạnh là mang đến khả năng kiểm soát và duy trì nhiệt độ thích hợp với các loại hàng hóa đặc thù có yêu cầu bảo quản lạnh khác nhau.

Cấu trúc hệ thống logistics cơ bản

Gồm 2 phần trụ cột:

 • Mạng lưới nhà kho lạnh được kiểm soát tốt về nhiệt độ để bảo quản các mặt hàng nhạy cảm và dễ hỏng.
 • Hệ thống vận tải lạnh bao gồm các phương tiện chuyên chở như xe tải, container lạnh, các thiết bị chuyên dụng hỗ trợ quy trình vận chuyển và giao nhận. Giúp kiểm tra, duy trì nhiệt độ lạnh tiêu chuẩn trong suốt quá trình vận chuyển.

Tuy nhiên, các công ty xuất khẩu rau củ quả cần bảo quản lạnh thường không chú trọng đến số hàng đang dự trữ trong kho. Họ có xu hướng trải rộng hàng cần bảo quản ra khắp các kho lạnh có vị trí gần nhau. Đây là một nguyên nhân làm cho hàng hóa “rất dễ” hư hỏng, song, các công ty lại rất ít chú trọng đến khâu này. Thay vào đó, bảo quản hàng lạnh tập trung tại một kho hàng có vị trí trung tâm giữa vùng nguyên liệu sẽ tiết kiệm chi phí hơn cả nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng sản phẩm.

Các loại hình kho lạnh hiện nay

Hiện nay, các Doanh Nghiệp kinh doanh kho lạnh ở Việt Nam đang chia làm hai loại chính:

 • Doanh Nghiệp kho lạnh bảo quản. Đây là những Doanh Nghiệp xây dựng kho chuyên dùng để cho thuê kho, với đội ngũ chuyên nghiệp và được đầu tư xây dựng hệ thống với công nghệ và kỹ thuật cao.
 • Doanh Nghiệp kho lạnh kinh doanh. Đây là các kho lạnh của chính các Doanh Nghiệp chế biến, xuất khẩu.Doanh nghiệp tự xây dựng và vận hành hệ thống kho lạnh này để lưu kho sản phẩm của Doanh Ngiệp. Các Doanh nghiệp chế biến, xuất khẩu gần đây đã nhận thấy tầm quan trọng của kho lạnh bảo quản nên đã có những động thái xây dựng, mở rộng, nâng cấp thêm các kho lạnh này. 

Khó khăn trong việc tìm ra kho lạnh

Trước mắt vẫn chưa có quy hoạch tổng thể hệ thống Doanh Nghiệp kinh doanh kho lạnh. Do vậy, vẫn đang xảy ra tình trạng thiếu cân bằng, nơi thừa nơi thiếu. Yêu cầu dự trữ nguyên liệu cho sản xuất xuất khẩu và dự trữ sản phẩm chưa được đáp ứng triệt để nhằm phục vụ cho phân phối tiêu dùng.
Hầu hết các công ty lớn hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh nông sản đều có mục đích xây kho để lưu hàng của mình. Chỉ khi nào thừa diện tích mới nhận hàng của các Doanh Nghiệp khác.Do đó, nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ không có kho lạnh gặp khó khăn rất nhiều trong việc tìm ra kho lạnh lưu hàng lâu dài.

Giải pháp Tân Nam Chinh

Nắm bắt được thực tế trên, vài năm trở lại đây, Tân Nam Chinh đã tăng cường nguồn lực đầu tư vào xây dựng và vận hành các kho lạnh cho thuê. Nhằm cung cấp dịch vụ chuỗi cung ứng logistics lạnh chất lượng cao, Tân Nam Chinh đã xây dựng kế hoạch và chiến lược đầu tư dài hạn vào ngành công nghệ kho lạnh.

 • Chú trọng đầu tư về vị trí, ưu tiên những địa điểm thuận lợi tại vùng nguyên liệu nông sản tập trung. Hiện giá thuê đất tại trung tâm, các địa điểm đủ khả năng đáp ứng được điều kiện xây kho lạnh hiện khá cao trong bối cảnh các Doanh Nghiệp xuất khẩu nông sản thường gặp rủi ro trong kinh doanh do thời tiết và dịch bệnh.
 • Tân Nam Chinh xác định phát triển ngành kho lạnh là quyết định chiến lược để xây dựng cơ sở hậu cần nhằm phục vụ nhu cầu xuất khẩu tăng nhanh trong thời gian tới. Uy tín, chất lượng sản phẩm phụ thuộc rất nhiều vào hệ thống kho lạnh, nơi kiểm định, bảo quản sản phẩm trước khi cho xuống tàu.

Liên hệ ngay với Tân Nam Chinh để được hỗ trợ tư vấn và giải đáp thắc mắc

 • Vận chuyển hàng lạnh chuyên nghiệp

  VẬN CHUYỂN HÀNG LẠNH CHUYÊN NGHIỆP

  Các mặt hàng trái cây dự báo đạt 3,6 tỷ USD giá trị xuất khẩu. Không thua kém, ngành thuỷ sản đặt mục tiêu xuất khẩu 10 tỷ USD năm 2019. Để con số này không chỉ nằm trên giấy, là vai trò đồng hành lớn của ngành logistics, đặc biệt là khả năng vận chuyển hàng lạnh chuyên nghiệp.

 • Chuỗi cung ứng lạnh cho nông sản

  CHUỖI CUNG ỨNG LẠNH CHO NÔNG SẢN

  Chuỗi cung ứng lạnh cho nông sản Tân Nam Chinh thực hiện từ khâu bảo quản cho đến vận chuyển các loại nông sản. Trái cây, rau củ quả được bảo quản và vận chuyển lạnh từ nơi sản xuất phân phối rộng khắp đến những thị trường tiêu thụ tiềm năng

 • Vận chuyển hàng đông lạnh - Vai trò trong chuỗi cung ứng lạnh

  VẬN CHUYỂN HÀNG ĐÔNG LẠNH - VAI TRÒ TRONG CHUỖI CUNG ỨNG LẠNH

  Vận chuyển hàng đông lạnh đóng vai trò mắt xích trong chuỗi cung ứng lạnh. Hệ thống kho lạnh bảo quản có tân tiến hiện đại đến đâu, nếu như không được hoàn thiện bởi hệ thống vận tải lạnh – vận chuyển hàng đông lạnh cũng làm suy giảm chất lượng hàng hoá nhanh chóng.

BÀI LIÊN QUAN

CÁC TIN KHÁC

VIDEO

Giới thiệu về Tân Nam Chinh

DỊCH VỤ VẬN CHUYỂN

TIN QUAN TÂM NHIỀU

LỊCHCÁC ĐỐI TÁC

 

 

09 0182 0182

 

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VÀ THƯƠNG MẠI TÂN NAM CHINH

Văn phòng giao dịch: Lầu 09, Toà nhà HDTC, 36 Bùi Thị Xuân,
Phường Bến Thành, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.
Điện thoại: (84-028) 39 252 206
Fax: (84-028) 39 252 219
Email: info@tannamchinh.com
Website: www.tannamchinh.com

 

        

Vui lòng điền các thông tin vào mẫu bên dưới và gửi về cho chúng tôi.

09 0182 0182