• Top banner - 09
TRANG CHỦTIN TỨC - SỰ KIỆN

TÂN NAM CHINH: GIẢI PHÁP CHO HÀNG LẠNH

19/06/2018 10:50:15    bởi TNC    1,175

Nguồn: Shutterstock.com

Là quốc gia có thế mạnh về nông nghiệp, giá trị rau củ quả xuất khẩu khoảng 4 tỉ USD/năm. Một thách thức lớn đặt ra cho các nhà xuất khẩu rau củ quả là làm thế nào để có được một chuỗi cung ứng lạnh có khả năng kiểm soát và duy trì nhiệt độ thích hợp với các loại hàng hóa có yêu cầu bảo quản lạnh khác nhau, nhằm bảo đảm và kéo dài tuổi thọ của các mặt hàng nhạy cảm với nhiệt độ cao như sản phẩm nông nghiệp, thủy hải sản, hàng đông lạnh chế biến...Theo đó, các chuỗi cung ứng lạnh phải có hai hệ thống logistics cơ bản:

- Mạng lưới nhà kho lạnh được kiểm soát tốt về nhiệt độ để bảo quản các mặt hàng nhạy cảm và dễ hỏng.

- Hệ thống vận tải lạnh bao gồm các phương tiện như xe tải, container lạnh, các thiết bị chuyên dụng vận chuyển và giao nhận kiểm tra, duy trì nhiệt độ lạnh cần thiết.

- Tuy nhiên, các công ty xuất khẩu rau củ quả cần bảo quản lạnh thường không chú trọng đến số hàng đang dự trữ trong kho. Họ có xu hướng trải rộng hàng cần bảo quản ra khắp các kho lạnh có vị trí gần nhau. Đây là một nguyên nhân làm cho hàng hóa “rất dễ” hư hỏng, song, các công ty lại rất ít chú trọng đến khâu này. Thay vào đó, bảo quản hàng lạnh tại một kho hàng có vị trí trung tâm giữa vùng nguyên liệu sẽ tiết kiệm chi phí hơn cả nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng sản phẩm.

- Đối với ngành hàng đông lạnh, hệ thống kho lạnh là hết sức quan trọng, góp phần phần điều tiết kế hoạch kinh doanh, đảm bảo chất lượng hàng hoá. Hiện nay các Doanh Nghiệp kinh doanh kho lạnh ở Việt Nam đang chia làm hai, một là Doanh Nghiệp kho lạnh bảo quản, hai là Doanh Nghiệp kho lạnh kinh doanh. Doanh Nghiệp kinh doanh kho lạnh bảo quản là các kho lạnh của chính các Doanh Nghiệp chế biến, xuất khẩu và hệ thống kho lạnh này được dùng để lưu kho sản phẩm của Doanh Ngiệp. Gần đây các Doanh Nghiệp chế biến, xuất khẩu mới nhận thấy tầm quan trọng của kho lạnh bảo quản nên đã có những động thái xây dựng, mở rộng, nâng cấp thêm các kho lạnh này. Còn các Doanh Nghiệp chuyên kinh doanh kho lạnh là những Doanh Nghiệp chuyên dùng để cho thuê kho, với đội ngũ chuyên nghiệp và được đầu tư xây dựng hệ thống với công nghệ và kỹ thuật cao.
Tuy nhiên do chưa có quy hoạch tổng thể hệ thống Doanh Nghiệp kinh doanh kho lạnh nên hiện đang xảy ra tình trạng nơi thừa nơi thiếu, chưa đáp ứng được yêu cầu dự trữ nguyên liệu cho sản xuất xuất khẩu và dự trữ sản phẩm phục vụ cho phân phối tiêu dùng.

- Hầu hết các công ty hoạt động trong lĩnh vực rau củ quả đều có mục đích xây kho để trước hết là lưu hàng của mình, khi nào thừa diện tích mới nhận hàng của các Doanh Nghiệp khác.

- Nắm bắt được thực tế trên, vài năm trở lại đây, Tân Nam Chinh đã tăng cường đầu tư kho lạnh cho thuê. Theo đó, Tân Nam Chinh có một chiến lược đầu tư dài hạn vào ngành công nghệ kho lạnh. Trước hết là đầu tư về vị trí, ưu tiên những địa điểm thuận lợi tại vùng nguyên liệu nông sản tập trung. Bởi hiện giá thuê đất tại các địa điểm đáp ứng được điều kiện xây kho lạnh hiện khá cao trong hoàn cảnh các Doanh Nghiệp xuất khẩu nông sản thường gặp rủi ro trong kinh doanh do thời tiết và dịch bệnh.

- Tân Nam Chinh xác định, phát triển ngành kho lạnh là điều cần thiết để xây dựng hậu cần cho chiến lược xuất khẩu trong thời gian tới. Uy tín, chất lượng sản phẩm phụ thuộc rất nhiều vào hệ thống kho lạnh, nơi kiểm định, bảo quản sản phẩm trước khi cho xuống tàu.

Để được tư vấn thêm, hãy liên hệ với chúng tôi :

- Hotline : 09.0182.0182

- Email : info@tannamchinh.com

BÀI LIÊN QUAN

CÁC TIN KHÁC

VIDEO

Giới thiệu về Tân Nam Chinh

TIN TỨC - SỰ KIỆN

TIN QUAN TÂM NHIỀU

LỊCHCÁC ĐỐI TÁC

 

 

09 0182 0182

 

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VÀ THƯƠNG MẠI TÂN NAM CHINH

Văn phòng giao dịch: Lầu 09, Toà nhà HDTC, 36 Bùi Thị Xuân,
Phường Bến Thành, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.
Điện thoại: (84-028) 39 252 206
Fax: (84-028) 39 252 219
Email: info@tannamchinh.com
Website: www.tannamchinh.com

 

        

Vui lòng điền các thông tin vào mẫu bên dưới và gửi về cho chúng tôi.