fbpx

Theo TS. Đào Thế Anh, Phó Giám đốc Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam cho biết: Ở Việt Nam hiện nay khâu bảo quản lạnh chỉ được chú trọng đối với mặt hàng thủy hải sản do chủ yếu được xuất khẩu, còn các mặt hàng nông sản khác thì mức độ áp dụng rất thấp. Trên thực tế, chuỗi cung ứng lạnh tại Việt Nam vẫn còn tồn tại một số khiếm khuyết như cơ sở hạ tầng yếu kém, thị trường khá phân mảnh,…nên chưa thể cung cấp trọn gói cho toàn bộ chuỗi thực phẩm.

Thấu hiểu được sự đứt gãy trong các mắt xích của chuỗi cung ứng lạnh tại Việt Nam, Tân Nam Chinh mang đến quy trình vận chuyển nông sản bằng container lạnh chuyên nghiệp, nhằm giúp các doanh nghiệp gỡ rối trong vấn đề cung ứng thực phẩm chất lượng.

Nông sản là mặt hàng bị hao hụt về lượng khá nhiều trong quá trình vận chuyển

Giải pháp cho chuỗi cung ứng lạnh cho nông sản của Tân Nam Chinh

Theo báo cáo của Cục chế biến và phát triển thị trường nông sản (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn), hiện tỷ lệ tổn thất trung bình đối với nông sản Việt Nam rơi vào khoảng 25% – 30%, riêng trái cây, rau củ quả có thể lên đến 45%.

Lý giải cho vấn đề này, các chuyên gia nhận định có rất nhiều loại nông sản mặc dù làm tốt ở khâu canh tác, đảm bảo hoàn toàn các quy trình kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt và được cấp chứng nhận an toàn thực phẩm, thế nhưng vì vận chuyển bằng những xe tải hở, vi sinh vật nhiễm vào sản phẩm trên đường đi, dẫn đến mất an toàn thực phẩm và kéo tỷ lệ hư hỏng lên đến con số hàng chục phần trăm.

Việc áp dụng chuỗi cung ứng lạnh vào trong vận chuyển hàng hóa nông sản trở thành một giải pháp tuyệt vời cho các doanh nghiệp. Được xây dựng như một mảng hoạt động logistics chuyên phục vụ, lưu trữ, vận chuyển các loại hàng hóa có yêu cầu bảo quản lạnh như sản phẩm nông nghiệp, thủy hải sản,…, chuỗi cung ứng lạnh ngày càng chứng minh được tầm quan trọng của mình trong việc bảo quản thực phẩm trong quá trình vận chuyển.

Về cơ bản chuỗi cung ứng lạnh gồm 2 hệ thống logistics chính là kho lạnh và hệ thống vận tải hàng lạnh như: xe tải, container lạnh, cùng một số thiết bị chuyên dụng giao nhận và kiểm tra hàng lạnh tùy thuộc vào yêu cầu của từng loại sản phẩm.

Không chỉ giúp bảo quản thực phẩm an toàn trong quá trình vận chuyển, chuỗi cung ứng lạnh còn kéo dài thời hạn sử dụng, đảm bảo sản luôn luôn trong chế độ tự nhiên mà không sử dụng các loại hóa chất.

Ứng dụng chuỗi cung ứng lạnh trong quá trình vận chuyển giúp bảo quản các mặt hàng nông sản tốt hơn

Sớm ứng dụng chuỗi cung ứng lạnh trong quy trình vận chuyển nông sản đi liên tỉnh hoặc xuất khẩu như thanh long Bình Thuận, chôm chôm Bến Tre, xoài cát Hoà Lộc,…Tân Nam Chinh tự hào là một trong những đơn vị mang đến dịch vụ vận chuyển nông sản bằng container lạnh chuyên nghiệp và an toàn. Sự phối hợp của hai khâu bảo quản và vận chuyển trong chuỗi cung ứng lạnh Tân Nam Chinh sẽ giúp giảm giá thành sản phẩm tại điểm tiêu thụ cuối cùng.

Bên cạnh đó, chúng tôi còn mở rộng dịch vụ cho thuê kho lạnh bảo quản nông sản với diện tích lớn, cùng các thiết bị hỗ trợ tân tiến giúp duy trì nhiệt độ bảo quản lạnh phù hợp, giúp giảm tỷ lệ hư hao, thất thoát tối đa của nông sản và đỡ một phần gánh nặng cho các doanh nghiệp cung ứng. Nhờ vậy mà các sản phẩm nông sản khi cập bến đều giữ được nguyên vị và chất lượng được đảm bảo trong suốt quá trình vận chuyển đến những vùng tiêu thụ nội địa hoặc xuất khẩu.

Quy chuẩn giải pháp chuỗi cung ứng lạnh cho nông sản của Tân Nam Chinh

– Sử dụng container 40’ để linh hoạt về phương tiện và dễ dàng xử lý rủi ro trong quá trình vận chuyển hàng lạnh.
– Quá trình vận chuyển luôn được tính toán kỹ lưỡng để đảm bảo luôn theo đúng lịch trình vạch ra.
– Hàng hoá được bảo quản ở nhiệt độ được thiết lập phù hợp riêng để giữ được độ tươi mới và chất dinh dưỡng.
– Ứng dụng chuỗi cung ứng lạnh, giúp kéo dài thời gian sử dụng của thực phẩm tại nhà của rau quả từ 2 – 3 ngày đến 7 ngày, cũng như tăng thời gian trưng bày tại cửa hàng từ 3 lên đến 7 ngày.
– Đối với vận chuyển trái cây và rau quả: Lạnh (Chiller) từ 2℃ đến 4℃.
– Đối với vận chuyển chuối: Mức lạnh 12℃ đến 14℃.

Container lạnh giúp bảo quản nông sản hiệu quả

Quy trình vận chuyển

Với hơn 17 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực logistics, Tân Nam Chinh tự hào là đơn vị ứng dụng chuỗi cung ứng lạnh vào trong vận chuyển nông sản với quy trình chuyên nghiệp. Cụ thể:

– Bước 1: Tiếp nhận thông tin yêu cầu của khách hàng

Sau khi nhận được thông tin từ khách hàng, đội ngũ nhân viên tư vấn của Tân Nam Chinh sẽ chủ động liên hệ lại, đến tận nơi để kiểm tra hàng hóa, cách đóng gói và tư vấn lựa chọn lịch trình cũng như phương thức vận chuyển phù hợp.

– Bước 2: Báo giá

Thông qua trọng lượng, kích thước, địa chỉ giao nhận hàng cũng như thời gian yêu cầu vận chuyển để tính giá cước của hàng hóa, chúng tôi sẽ gửi đến quý đối tác bảng báo giá cụ thể và chi tiết. Sau khi cả hai bên đồng thuận, hợp đồng vận chuyển sẽ được tiến hành để cam kết ngày nhận hàng và giao hàng theo đúng quy định pháp luật.

– Bước 3: Lấy hàng

Công ty sẽ điều xe container lạnh đến lấy hàng tận nơi, sau đó hai bên ký biên bản giao nhận hàng hóa tại nơi nhận.

– Bước 4: Vận chuyển và giao hàng tận nơi

Trong suốt quá trình vận chuyển, hàng hóa sẽ luôn được kiểm tra sát sao về chất lượng, nhiệt độ bảo quản và lịch trình nhằm tránh sai sót diễn ra. Nhân viên vận tải sẽ chở hàng hóa đến nơi theo yêu cầu của đơn hàng. Sau đó, cả hai bên ký biên bản giao nhận hàng hoá và tiến hành tháo dỡ hàng nếu có.

Cuối cùng là kết thúc hợp đồng theo lô và thanh toán tiền cước phí vận chuyển đúng hợp đồng ban đầu.

Lưu ý: Quy trình có thể thay đổi linh hoạt để phù hợp với tình huống, yêu cầu từ khách hàng.

 

 

Chính sách giá đến từ Tân Nam Chinh

Chính sách giá cho giải pháp chuỗi cung ứng lạnh cho nông sản tại Tân Nam Chinh được nghiên cứu và thiết kế đa dạng nhằm linh hoạt và tối ưu cho từng loại hình hợp tác, sản phẩm vận chuyển khác nhau theo nhu cầu của khách hàng.

Để có báo giá chính xác, vui lòng liên hệ với Tân Nam Chinh qua thông tin:

– Hotline : 09.0182.0182
– Email : info@tannamchinh.com

Quy trình vận chuyển của Tân Nam Chinh đảm bảo an toàn nhờ kinh nghiệm hơn 17 năm trong nghề

Ưu điểm nổi bật của Tân Nam Chinh

Áp dụng chuỗi cung ứng lạnh trong việc vận chuyển hàng nông sản nhằm bảo quản chất lượng thực phẩm tốt nhất, Tân Nam Chinh mang đến giải pháp vận chuyển với nhiều ưu điểm như:

– Cung cấp phương thức vận chuyển đa dạng từ vận chuyển container đường bộ, vận chuyển container đường biển cho đến vận chuyển thuỷ – bộ kết hợp.
– Hệ thống vận chuyển đảm bảo an toàn giúp hiệu quả tăng nhưng chi phí sản xuất kinh doanh lại giảm.
– Chúng tôi sở hữu đội container lên đến hơn 100 xe đạt chuẩn quốc tế để có thể đáp ứng nhu cầu vận chuyển số lượng lớn trong nội địa hoặc xuất khẩu, kể cả mùa cao điểm.
– Quy trình vận chuyển hàng tươi sống được thiết kế và vận hành tối ưu bởi đội ngũ hậu cần giàu chuyên môn và chuyên nghiệp, luôn được kiểm soát và xử lý sự cố nếu có.
– Trên mỗi xe đều được trang bị thiết bị làm lạnh chuyên dụng và cài đặt nhiệt độ phù hợp với tính chất vật lý của từng loại thực phẩm tươi sống.
– Cam đoan giảm lượng hao hụt về lượng so với các phương pháp vận chuyển truyền thống.
– Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cũng như đáp ứng yêu cầu bảo vệ sức khỏe con người và bảo vệ môi trường.
– Mối quan hệ hợp tác lâu năm với nhiều hãng tàu lớn, uy tín nên chất lượng dịch vụ được bảo đảm.
– Tân Nam Chinh cung cấp dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tâm và uy tín.
– Hỗ trợ giải quyết nhanh chóng các thủ tục chứng từ, hải quan với mức giá tốt.
– Cung cấp thêm dịch vụ hàng nguyên container khô với giá cạnh tranh, hỗ trợ phí lưu kho ưu đãi.
– Đội ngũ hậu cần giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực logistics, luôn sẵn sàng nhiệt tình hỗ trợ khách hàng trong mọi vấn đề liên quan.
– Đội ngũ nhân viên tận tâm, có kiến thức chuyên sâu về các vấn đề thủ tục hải quan và các quy định xuất nhập khẩu đặc thù, có thể điều hướng các lô hàng thông quan trôi chảy, kịp thời.
– Cam kết chính sách giá minh bạch và gắn liền với lợi ích của mọi khách hàng.
– Cam kết quy trình minh bạch và đáp ứng kỳ vọng khách hàng.

Tân Nam Chinh tự hào mang đến giải pháp vận chuyển hàng nông sản chinh phục cả những khách hàng khó tính nhất

Không chỉ đảm bảo chất lượng sản phẩm khi cập bến, giải pháp chuỗi cung ứng lạnh cho nông sản từ Tân Nam Chinh còn giúp các doanh nghiệp tiết kiệm chi phí vận chuyển cũng như giảm lượng hao hụt thực phẩm dọc đường đi. Hãy liên hệ với Tân Nam Chinh nếu bạn đang có ý định tìm một chuyên gia trong lĩnh vực vận chuyển hàng nông sản an toàn!

Tân Nam Chinh là công ty logistics chuyên nghiệp với bề dày kinh nghiệm 17 năm trong lĩnh vực vận tải nông sản cần bảo quản lạnh, hậu cần quốc tế và nhiều dịch vụ, giải pháp logistics hàng đầu khác như: dịch vụ vận chuyển hàng lạnh, chuỗi cung ứng lạnh cho nông sản, vận chuyển đường biển, vận chuyển đường bộ, dịch vụ cho thuê container, cho thuê kho lạnh, cho thuê nhà xưởng kho bãi, dịch vụ xuất nhập khẩu. Xem chi tiết các dịch vụ và giải pháp của chúng tôi tại: https://tannamchinh.com/