fbpx

Theo Cơ quan thống kê châu Âu (Eurostat) 27 nước thành viên EU (EU27) đã nhập khẩu hơn 8 triệu tấn chuối, trị giá gần 5,6 tỷ Euro (tương đương hơn 6 tỷ USD) trong năm 2019. Theo dự báo Tổ chức Lương Nông Liên Hiệp quốc (FAO) tổng sản lượng chuối toàn cầu sẽ tăng 1,5% mỗi năm và sẽ đạt 135 triệu tấn vào năm 2028. Chuối sẽ tiếp tục dẫn đầu trong các loại trái cây xuất khẩu.

Hiện nay, nhiều thị trường tiêu thụ với các yêu cầu về tiêu chuẩn kỹ thuật khác nhau và khá phức tạp. Do đó, để tìm kiếm một dịch vụ xuất nhập khẩu chuối nói riêng và nông sản nói chung tốt và uy tín, cần đáp ứng những đặc điểm sau:

1. Đơn vị khai báo hải quan có uy tín

Khai báo Hải quan được xem là một trong các bước quan trọng của quá trình xuất – nhập khẩu hàng hóa. Đối với lô hàng chuối xuất khẩu, những yếu tố khi khai báo về chi phí, thời gian xuất khẩu, thời hạn thủ tục khai báo cần được thực hiện kỹ lưỡng và nghiêm ngặt. Ví dụ:

– Chi phí xuất khẩu cần xác định rõ những khoản liên quan thuế và chi phí vận chuyển.

– Các thủ tục khai báo mặt hàng chuối đòi hỏi đáp ứng theo yêu cầu của quy định xuất nhập khẩu của Việt Nam.

– Theo quy định tại Khoản 1 Điều 25 Luật Hải quan 2014, giá trị của tờ khai hải quan làm thủ tục hải quan có thời hạn 15 ngày kể từ ngày đăng ký.

Với những thông tin trên trên, doanh nghiệp cần cân nhắc để lựa chọn đơn vị uy tín, có chuyên môn cao, nắm vững kiến thức và nghiệp vụ, tránh trường hợp phát sinh ngoài ý muốn kéo dài thời gian gây hư hỏng hàng hóa.

Chuối già Nam Mỹ có hàm lượng dưỡng chất cao, rất được thị trường nước ngoài ưa chuộng. Vừa qua, Quảng Ngãi vừa cho xuất khẩu hơn 800 tấn chuối già Nam Mỹ đáp ứng tiêu chuẩn tiếp cận thị trường toàn cầu sang Hàn Quốc và Trung Quốc. Quảng Ngãi đã  xuất hơn 800 tấn chuối già Nam Mỹ đạt chuẩn tiếp cận thị trường toàn cầu sang Hàn Quốc và Trung Quốc.

(Ảnh chỉ mang tính chất minh hoạ)

2. Kinh nghiệm và chuyên môn cao trong lĩnh vực xin giấy phép và chứng từ xuất – nhập khẩu

Giấy phép xuất – nhập khẩu là giấy tờ do cơ quan có thẩm quyền của một nước cho phép mặt hàng nhất định được đưa vào lãnh thổ của nước đó. Cụ thể, với mặt hàng là trái cây, doanh nghiệp phải đăng ký kiểm dịch lô hàng, sau đó sẽ làm thủ tục hải quan, dán shipping mark, làm giấy chứng nhận xuất xứ… Có thể thấy, những giấy tờ trên đòi hỏi kinh nghiệm nghiệp vụ cao. Chính vì thế, doanh nghiệp cần lưu ý khi chọn đơn vị dịch vụ logistics có kinh nghiệm và chuyên môn cao,  giảm thiểu rủi ro cho lô hàng.

3. Có thế mạnh trong vận chuyển hàng hoá

Việc sở hữu đội ngũ tài xế và hệ thống đội xe tải, xe kéo container đa dạng sẽ giúp việc vận chuyển hàng hoá nhanh chóng hơn, ứng biến trong mọi trường hợp phát sinh. Ngoài ra, điều này cũng giúp đáp ứng được nhu cầu xuất khẩu lớn trong mùa cao điểm.

4. Hệ thống kho lưu trữ đa dạng

Vào các mùa trọng điểm, nhiều hàng hoá nông sản cần vận chuyển, lưu kho trước khi tiến hành chuyển giao cho bên vận chuyển xuất khẩu. Do đó, hệ thống kho bãi, nhà xưởng lớn, ở nhiều địa điểm sẽ giúp việc lưu trữ các lô hàng tiện lợi hơn.

3. Tân Nam Chinh – đơn vị logistics uy tín với 17 năm kinh nghiệm

Nếu doanh nghiệp của bạn đang loay hoay tìm một đơn vị trung gian cung cấp các dịch vụ logistics trọn gói nói chung và xuất nhập khẩu chuối nói riêng với những ưu thế về khai báo hải quan uy tín, có kinh nghiệm nhiều năm và chuyên môn cao thì Tân Nam Chinh là giải pháp phù hợp cho bạn với hệ thống cung ứng dịch vụ Cold Logistics mặt hàng nông sản – trái cây cho thị trường quốc tế và nội địa.

Là đối tác lâu năm và đáng tin cậy của hầu hết các hãng tàu trong và ngoài nước, các đơn vị hàng hải quốc tế có tàu cập cảng Việt Nam, công ty Tân Nam Chinh có khả năng giúp khách hàng tối ưu chi phí vận chuyển, giao nhận hàng hóa kịp thời và đảm bảo tiêu chuẩn quốc tế khi cập các cảng nổi tiếng từ Đông Á, Trung Đông, Châu Âu cho đến Bắc Mỹ. Hiện tại, Tân Nam Chinh đang hợp tác với một số đối tác hãng tàu như Evergreen, Yang Ming, CMA CGM, Heung-A…

Tân Nam Chinh là công ty logistics chuyên nghiệp với bề dày kinh nghiệm 17 năm trong lĩnh vực vận tải nông sản cần bảo quản lạnh, hậu cần quốc tế và nhiều dịch vụ, giải pháp logistics hàng đầu khác như: dịch vụ vận chuyển hàng lạnh, chuỗi cung ứng lạnh cho nông sản, vận chuyển đường biển, vận chuyển đường bộ, dịch vụ cho thuê container, cho thuê kho lạnh, cho thuê nhà xưởng kho bãi, dịch vụ xuất nhập khẩu. Xem chi tiết các dịch vụ và giải pháp của chúng tôi tại: https://tannamchinh.com/