Ra đời như một giải pháp nhằm giúp các doanh nghiệp giảm bớt lượng thực phẩm bị hao hụt trong quá trình từ nơi sản xuất đến tay người tiêu dùng, vận chuyển hàng đông lạnh ngày càng chứng minh được vai trò quan trọng của mình, đặc biệt là trong lĩnh vực xuất nhập khẩu. Nắm bắt được sự cần thiết của thị trường logistics, Tân Nam Chinh mang đến cho quý khách hàng các dịch vụ logistics chuyên nghiệp và uy tín trong chuỗi cung ứng lạnh.

Giải pháp cho dịch vụ vận chuyển hàng đông lạnh từ Tân Nam Chinh

Ở một quốc gia có nền nông nghiệp phát triển như Việt Nam thì khái niệm về chuỗi cung ứng lạnh không còn xa lạ. Còn được gọi là cold chain, chuỗi cung ứng lạnh giúp kiểm soát và duy trì nhiệt độ thích hợp với từng loại hàng hóa có yêu cầu bảo quản lạnh đặc thù. Nhờ đó, phương thức vận chuyển hàng đông lạnh từng bước nhận được sự quan tâm của nhiều doanh nghiệp và ngày càng chứng minh được tầm quan trọng của mình.

Chuỗi cung ứng lạnh đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc bảo quản cũng như duy trì chất lượng đối với các mặt hàng có tính nhạy cảm cao đối với nhiệt độ. Khi nhắc đến chuỗi cung ứng lạnh, người ta thường nghĩ ngay đến những sản phẩm nông nghiệp, thủy hải sản, hàng đông lạnh chế biến hay hoa tươi cắt cành,…

Theo số liệu của Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp (FAO) Liên Hiệp quốc, 63% tổn thất đến từ quá trình thu hoạch, thu gom, vận chuyển, lưu trữ trên toàn chuỗi cung ứng. Vận chuyển hàng đông lạnh đóng vai trò mắt xích trong chuỗi cung ứng lạnh và trở thành vị cứu tinh của các doanh nghiệp cung cấp thực phẩm tươi sống và chế biến.

63% lượng thực phẩm bị tổn thất đến từ quá trình thu hoạch, thu gom, vận chuyển

Dù chất lượng nông – thủy sản có tốt cách mấy, nếu trong quá trình vận chuyển không được bảo quản kỹ lưỡng vẫn có thể dẫn đến hao hụt hàng hóa và tổn thất cho doanh nghiệp. Và dẫu cho hệ thống kho lạnh bảo quản có tân tiến đến đâu, nhưng nếu như không được hoàn thiện bởi hệ thống vận tải lạnh thì vận chuyển hàng đông lạnh cũng làm suy giảm chất lượng hàng hóa nhanh chóng. Vì thế, có thể nói vai trò của chuỗi cung ứng lạnh cực kì quan trọng trong quy trình vận chuyển hàng động lạnh, còn phương thức vận tải này lại có tác động rất lớn đến sự phát triển kinh tế.

Thấu hiểu nhu cầu cấp thiết của những công ty chuyên cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng đông lạnh với chuỗi cung ứng lạnh hoàn hảo, Tân Nam Chinh ra đời với sứ mệnh trở thành cánh tay phải đắc lực của các doanh nghiệp xuất khẩu. Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực logistics, chúng tôi cam kết mang đến cho quý khách hàng những giải pháp vận chuyển phù hợp với chi phí hợp lý nhất.

Nắm rõ được vai trò của chuỗi cung ứng lạnh trong quy trình vận chuyển hàng đông lạnh, Tân Nam Chinh đẩy mạnh đầu tư vào mạng lưới nhà kho lạnh và hệ thống vận tải lạnh. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng sở hữu đội ngũ chuyên gia với những kiến thức am hiểu tường tận và có kinh nghiệm lâu năm trong nghề.

Chuỗi cung ứng lạnh đóng vai trò quan trọng trong vận chuyển hàng đông lạnh

Quy chuẩn giải pháp dịch vụ vận chuyển hàng đông lạnh của Tân Nam Chinh

Sự đầu tư vào chuỗi cung ứng lạnh là một bước đi đúng đắn để phát triển hệ thống vận chuyển hàng đông lạnh. Bên cạnh đáp ứng nghiêm ngặt quy trình vận chuyển để hàng hóa luôn đảm bảo an toàn như:

– Mạng lưới nhà kho lạnh được kiểm soát nghiêm ngặt về nhiệt độ để bảo quản mặt hàng nhạy cảm, dễ hư hỏng.
– Hệ thống vận tải lạnh bao gồm các loại phương tiện vận chuyển hàng đông lạnh (xe tải, container lạnh) và các thiết bị chuyên dụng cho hoạt động vận chuyển, giao nhận kiểm tra, duy trì nhiệt độ lạnh cần thiết.

Tân Nam Chinh còn luôn tuân thủ các tiêu chuẩn nhiệt độ phổ biến trong chuỗi cung ứng lạnh, yếu tố góp phần quan trọng trong sự thành công của mỗi lô hàng:

– Đối với vận chuyển hải sản: Đông lạnh sâu (Deep Frozen) từ 20⁰C
– Đối với vận chuyển thịt: Đông lạnh (Frozen) từ -16⁰C đến -20⁰C.
– Đối với vận chuyển trái cây và rau quả: Lạnh (Chiller) từ 2⁰C đến 4⁰C.
– Đối với vận chuyển chuối: Mức lạnh 12⁰C đến 14⁰C.

Quy trình vận chuyển

Nhằm mang đến giải pháp dịch vụ vận chuyển tốt nhất cho khách hàng, Tân Nam Chinh mang đến quy trình làm việc rõ ràng, cụ thể với các bước như sau:

– Bước 1: Tiếp nhận thông tin yêu cầu của khách hàng

Sau khi nhận được thông tin từ khách hàng, đội ngũ nhân viên tư vấn của Tân Nam Chinh sẽ chủ động liên hệ lại, đến tận nơi để kiểm tra hàng hóa, cách đóng gói và tư vấn lựa chọn lịch trình cũng như phương thức vận chuyển phù hợp.

– Bước 2: Báo giá

Thông qua trọng lượng, kích thước, địa chỉ giao nhận hàng cũng như thời gian yêu cầu vận chuyển để tính giá cước của hàng hóa, chúng tôi sẽ gửi đến quý đối tác bảng báo giá cụ thể và chi tiết. Nếu cả hai bên đồng thuật sẽ tiến hành hợp đồng vận chuyển để cam kết ngày nhận hàng và giao hàng theo đúng quy định pháp luật.

Bước 3: Lấy hàng

Công ty sẽ điều xe container lạnh đến lấy hàng tận nơi, sau đó hai bên ký biên bản giao nhận hàng hóa tại nơi nhận.

Bước 4: Vận chuyển và giao hàng tận nơi

Trong suốt quá trình vận chuyển, hàng hóa sẽ luôn được kiểm tra sát sao về chất lượng, nhiệt độ bảo quản và lịch trình nhằm tránh sai sót diễn ra. Nhân viên vận tải sẽ chở hàng hóa đến nơi theo yêu cầu của đơn hàng. Sau đó, cả hai bên ký biên bản giao nhận hàng hoá và tiến hành tháo dỡ hàng nếu có. Cuối cùng là kết thúc hợp đồng theo lô và thanh toán tiền cước phí vận chuyển hàng đông lạnh theo lựa chọn ban đầu.

Lưu ý: Quy trình có thể thay đổi linh hoạt để phù hợp với tình huống, yêu cầu khách hàng.

Quy trình vận chuyển được đề ra và thống nhất kĩ lưỡng giữa công ty và khách hàng

Chính sách giá đến từ Tân Nam Chinh

Chi phí của giải pháp vận chuyển hàng đông lạnh tại Tân Nam Chinh được nghiên cứu và thiết kế đa dạng, linh hoạt thích ứng với từng loại hình hợp tác, sản phẩm vận chuyển cũng như kết hợp tối ưu giữa nhiều dịch vụ cung cấp.

Để có báo giá chính xác, vui lòng liên hệ với Tân Nam Chinh qua thông tin:

Hotline : 09.0182.0182
Email : info@tannamchinh.com

Ưu điểm nổi bật của Tân Nam Chinh

Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực logistics, Tân Nam Chinh tự tin mang đến cho các doanh nghiệp một hệ thống vận chuyển hàng đông lạnh chuyên nghiệp và tiên tiến nhất. Đặc biệt có thể điểm qua các ưu điểm như sau:

– Hệ thống vận chuyển đảm bảo an toàn, giúp tối ưu hiệu quả trong khi chi phí sản xuất kinh doanh lại giảm.

– Cam đoan giảm lượng hao hụt về lượng so với các phương pháp vận chuyển truyền thống.

– Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cũng như đáp ứng yêu cầu bảo vệ sức khỏe con người và bảo vệ môi trường.

– Điều chỉnh và cân bằng bảo quản hàng hóa ở mức nhiệt riêng, linh hoạt từng mặt hàng, đáp ứng được chất lượng hàng hóa khi cập cảng, yếu tố tiên quyết tạo nên thành công cho lô hàng xuất khẩu quốc tế.

– Bảo hiểm hàng hóa được bảo đảm bởi những chính sách cụ thể, được trao đổi thỏa thuận trước.

– Quá trình vận chuyển được tính toán kỹ lưỡng và luôn theo đúng kế hoạch với thời gian không quá dài do khả năng vận chuyển chuyên chở lớn, phù hợp với những loại hàng hoá có số lượng hoặc khối lượng lớn, trên cự ly dài.

– Đội ngũ hậu cần (HUB) sẵn sàng hỗ trợ, cung cấp các dịch vụ sửa chữa phương tiện, các vật tư thiết bị liên quan để đảm bảo lưu thông của hành trình được trôi chảy, nhanh chóng như tiến độ đã cam kết.

– Hệ thống quản lý và điều phối công nghệ cao, giúp kiểm soát vị trí và nhiệt độ bên trong container liên tục trong suốt hành trình, đảm bảo hàng hóa luôn đạt tiêu chuẩn chất lượng quốc tế khi cập cảng.

– Đội ngũ nhân viên tận tâm, có kiến thức chuyên sâu về các vấn đề thủ tục hải quan và các quy định xuất nhập khẩu đặc thù, có thể điều hướng các lô hàng thông quan trôi chảy, kịp thời.

– Cam kết chính sách giá minh bạch và gắn liền với lợi ích của mọi khách hàng.

– Cam kết quy trình minh bạch và đáp ứng kỳ vọng khách hàng.

Tân Nam Chinh cam kết cung cấp chuỗi cung ứng lạnh hoàn hảo nhất

Phương thức vận chuyển hàng đông lạnh đang ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm bởi những giá trị ưu việt mà dịch vụ này mang lại. Thấu hiểu được nhu cầu thị trường, Tân Nam Chinh không ngừng cải thiện chuỗi cung ứng lạnh cũng như cho ra đời nhiều dịch vụ nhằm đáp ứng nhu cầu của quý khách hàng. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới để nhận được tư vấn chi tiết về dịch vụ vận chuyển hàng đông lạnh

Tân Nam Chinh là công ty logistics chuyên nghiệp với bề dày kinh nghiệm 15 năm trong lĩnh vực vận tải nông sản cần bảo quản lạnh, hậu cần quốc tế và nhiều dịch vụ, giải pháp logistics hàng đầu khác như: dịch vụ vận chuyển hàng lạnh, chuỗi cung ứng lạnh cho nông sản, vận chuyển đường biển, vận chuyển đường bộ, dịch vụ cho thuê container, cho thuê kho lạnh, cho thuê nhà xưởng kho bãi, dịch vụ xuất nhập khẩu. Xem chi tiết các dịch vụ và giải pháp của chúng tôi tại: https://tannamchinh.com/