fbpx

Là Bộ Nông nghiệp Mỹ quyết định cho phép nhập khẩu quả bưởi tươi của Việt Nam từ ngày 4-10-2022. Đây là loại trái cây thứ 7 của Việt Nam được phép nhập khẩu vào Mỹ sau xoài, nhãn, vải, thanh long, chôm chôm và vú sữa.

 

Lô Bưởi đầu tiên của Việt Nam xuất khẩu sang thị trường Hoa Kỳ

1. Hoa Kỳ – Thị Trường Bưởi Tiềm Năng

Không thể phủ nhận tiềm năng của thị trường Mỹ cho bưởi Việt Nam. Tuy nhiên, tiêu chuẩn để nhập khẩu trái Bưởi vào nước bạn cũng rất khắt khe và rõ rang, vì thế các doanh nghiệp và nông dân cần liên kết chặt chẽ để sản xuất trái Bưởi đáp ứng tiêu chuẩn này.

Hiện nay, Mỹ là thị trường tiềm năng của trái cây Việt với hơn 330 triệu khách hàng với thu nhập đầu người cao và xu hướng ẩm thực càng ngày càng chú trọng vào thực phẩm xanh và trái cây.

Trong tháng 4 đầu năm 2022, kim ngạch xuất khẩu nông lâm thủy sản của Việt Nam sang Mỹ đã đạt hơn 4,9 tỷ USD, chiểm 27,3% tổng kim ngạch xuất khẩu của nhóm ngành hàng này. Trong đó, kim ngạch xuất khẩu trái cây tiếp tục tăng rất cao so với cùng kỳ năm trước.

Bưởi da xanh Việt Nam

2. Những yêu cầu của quả bưởi Việt để được xuất sang Mỹ​

2.1 Tiêu chuẩn chung cho các loại trái cây xuất Mỹ :

– Vùng trồng đạt tiêu chuẩn và được phía Mỹ ủy quyền cho Bộ Nông Nghiệp và Phát triển Nông Thôn giao Cục Bảo Vệ Thực Vật cấp mã số vùng trồng;

– Nhà máy đóng gói phải được các chuyên gia phía Mỹ cấp mã số;

– Sản phẩm trái cây xuất Mỹ phải được chiếu xạ tại nhà máy được cấp mã số đạt chuẩn.

2.2 Yêu cầu dành riêng cho trái bưởi Việt Nam xuất Mỹ :

– Vùng trồng và cơ sở xử lý trái bưởi tươi của Việt Nam xuất khẩu sang Mỹ phải được đăng ký với Cục Bảo vệ thực vật và Cơ quan kiểm dịch động thực vật của Mỹ (APHIS).

– Trái bưởi không được nhiễm đối tượng kiểm dịch thực vật mà Mỹ quan tâm (bao gồm các loại ruồi đục quả Bactrocera dorsalis, Zeugodacus cucurbitae, sâu đục quả Prays endocarpa và các loại nấm Cylindrocarpon lichenicola, Phyllosticta citriasiana.)

– Loại bỏ tất cả quả rụng trước khi đưa vào nhà đóng gói và phải được làm sạch, xử lý nấm và phủ sáp toàn bộ quả.

– Các lô hàng bưởi tươi xuất khẩu sang Mỹ phải được xử lý chiếu xạ với liều tối thiểu là 150 Gy, kèm theo giấy chứng nhận kiểm dịch thực vật.

– Loại bỏ hết lá, cuống và các bộ phận khác của cây (trừ cuống quả ngắn hơn 2,5cm vẫn còn gắn vào quả).

Lưu Ý : Trường hợp không tuân thủ thì lô hàng có thể bị từ chối nhập khẩu, tiêu hủy hoặc xử lý lại nếu có biện pháp kỹ thuật phù hợp. Vùng trồng có liên quan sẽ bị tạm dừng xuất khẩu để điều tra nguyên nhân và có biện pháp khắc phục

Các lô hàng bưởi tươi xuất khẩu sang Mỹ phải được xử lý chiếu xạ với liều tối thiểu là 150 Gy, kèm theo giấy chứng nhận kiểm dịch thực vật.

3. Tân Nam Chinh – đơn vị logistics vận chuyển lô bưởi đầu tiên sang thị trường Hoa Kỳ

Nếu doanh nghiệp của bạn đang loay hoay tìm một đơn vị trung gian cung cấp các dịch vụ logistics trọn gói nói chung và xuất khẩu bưởi nói riêng với những ưu thế về khai báo hải quan uy tín, có kinh nghiệm nhiều năm và chuyên môn cao thì Tân Nam Chinh là giải pháp phù hợp cho bạn với hệ thống cung ứng dịch vụ Cold Logistics mặt hàng nông sản – trái cây cho thị trường quốc tế và nội địa.

Là đối tác lâu năm và đáng tin cậy của hầu hết các hãng tàu trong và ngoài nước, các đơn vị hàng hải quốc tế có tàu cập cảng Việt Nam, công ty Tân Nam Chinh có khả năng giúp khách hàng tối ưu chi phí vận chuyển, giao nhận hàng hóa kịp thời và đảm bảo tiêu chuẩn quốc tế khi cập các cảng nổi tiếng từ Đông Á, Trung Đông, Châu Âu cho đến Bắc Mỹ. Hiện tại, Tân Nam Chinh đang hợp tác với một số đối tác hãng tàu như Evergreen, Yang Ming, CMA CGM, Heung-A…

Tân Nam Chinh là đơn vị vận chuyển lô bưởi đầu tiên sang thị trường Hoa Kỳ

Trên đây là những yêu cầu của Mỹ khi xuất khẩu bưởi sang thị trường nước họ. Với giá trị những hợp đồng xuất khẩu rất cao nên doanh nghiệp cần cân nhắc lựa chọn đơn vị trung gia uy tín, chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm để hỗ trợ thực hiện.

Tân Nam Chinh với hơn 17 năm kinh nghiệm sẽ mang đến cho khách hàng những giá trị khác biệt trong sử dụng dịch vụ. Chất lượng được đảm bảo và giá cả hài hòa lợi ích là những gì chúng tôi ưu tiên cho bạn. Bên cạnh đó, hợp tác đôi bên cùng có lợi và lợi ích lâu dài cho khách hàng cũng là những giá trị hàng đầu mà chúng tôi theo đuổi.

Nguồn tham khảo: tuoitre.vn | icert.vn | tannamchinh.com

Tân Nam Chinh là công ty logistics chuyên nghiệp với bề dày kinh nghiệm 17 năm trong lĩnh vực vận tải nông sản cần bảo quản lạnh, hậu cần quốc tế và nhiều dịch vụ, giải pháp logistics hàng đầu khác như: dịch vụ vận chuyển hàng lạnh, chuỗi cung ứng lạnh cho nông sản, vận chuyển đường biển, vận chuyển đường bộ, dịch vụ cho thuê container, cho thuê kho lạnh, cho thuê nhà xưởng kho bãi, dịch vụ xuất nhập khẩu. Xem chi tiết các dịch vụ và giải pháp của chúng tôi tại: https://tannamchinh.com/