KingKho, công ty tự lưu trữ đầu tiên của Việt Nam, đã chính thức khai trương tại Hà Nội để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng lên về “kho lưu trữ mini”. Hình thức kho lưu trữ mini hay “tự lưu trữ”, được cả cá nhân và doanh nghiệp sử dụng để lưu trữ tài sản tạm thời trong các ô thiết bị có khóa riêng ở một hệ thống an toàn với sự kiểm soát ra vào chặt chẽ, có ánh sáng tốt và sạch sẽ. Không giống như trong một nhà kho, nhân viên tại các cơ sở tự lưu trữ không có quyền tiếp cận với các ô thiết bị này của khách hàng. KingKho cung cấp cho khách hàng cá nhân cũng như doanh nghiệp các thiết bị lưu trữ có khóa riêng trong khu vực tự lưu trữ một cách an toàn và có thể tiếp cận 24/7. Kích thước của các ô thiết bị nhỏ nhất từ 1 mét vuông và có thể lên tới vài trăm mét vuông.

“Hiện nay có nhiều công ty thương mại điện tử bán hàng trực tuyến tại Việt Nam”, ông Vinh Do, đồng sáng lập và giám đốc của KingKho cho biết. “Với mô hình lưu trữ mini, họ có thể chỉ cần thuê một ô thiết bị nhỏ 1 mét vuông sau đó dễ dàng tăng thêm theo nhu cầu. Vì không cần phải đặt cọc trước hay ký bất kỳ cam kết dài hạn nào nên hình thức lưu trữ mini mang lại một giải pháp dễ dàng mà không có rủi ro cho khách hàng.”

“Trong ngành công nghiệp tự lưu trữ, chúng tôi cho rằng các yếu tố chính trong ngành là 4D: sự di chuyển (dislocation), sự tập trung (density), sự tách rời (divorce) và kết thúc (death),” ông Lorenz Wagener, đồng sáng lập và đối tác của ông Đỗ từ bên Đức, nói thêm.

“Bên cạnh đó, mô hình lưu trữ mini cũng rất hữu ích đối với các doanh nghiệp mà phần lớn công việc của họ diễn ra bên ngoài văn phòng. Nhiều khách hàng của dịch vụ lưu trữ mini là các cửa hàng trực tuyến, họa sĩ, thợ điện, người tạo dựng phong cảnh, các đại diện bán hàng, thợ sửa ống nước vv.”

Mô hình tự lưu trữ tại Hoa Kỳ, Canada và Vương quốc Anh đã trở thành mô hình kinh doanh lớn kể từ những năm 1970. Báo cáo của Bloomberg cho thấy chỉ tính riêng trong năm 2016, ngành công nghiệp tự lưu trữ ở Mỹ đã tạo ra doanh thu hơn 32,7 tỷ đô la, gần gấp ba lần tổng doanh thu phòng vé năm 2016 của Hollywood.

Nguồn: vneconomictimes.com/article/business/first-self-storage-company-opens-for-business