fbpx

(TNC 22.10)   

Tại diễn đàn “Logistics Việt Nam – Chuyển mình phát triển”, Bà Lê Thị Ngọc Diệp – giám đốc thương mại SLP Việt Nam cho rằng : nền tảng hệ thống kho bãi của Việt Nam có quy chuẩn chưa cao, khá nhiều doanh nghiệp logistics vẫn còn loay hoay ở phần rìa chuỗi cung ứng. Hệ thống cung ứng các chuỗi dịch vụ logistics thiếu sự tích hợp, chưa áp dụng số hóa tổng quản lý, tự động hóa trong vận hành vẫn là một khái niệm mới mẻ.
Trong khi đó, nhu cầu về hệ thống kho vận hiện đại kết hợp tự động hóa, đáp ứng sự phát triển của các nhà bán lẻ và ngành thương mại điện tử tại Việt Nam là rất cao. Cũng theo bà Diệp, sự bùng nổ về thương mại điện tử tại Việt Nam với các doanh nghiệp lớn như Shopee, Lazada hay Tiki trở thành cơ hội để các tập đoàn đầu tư và phát triển cơ sở hạ tầng kho vận hiện đại.
“Đây là cơ hội để doanh nghiệp tham gia sâu vào phát triển chuỗi cung ứng, từng bước chuyển đổi số để tham gia chuỗi giá trị toàn cầu”, bà Diệp khẳng định.
Ông Lê Trọng Hiếu – giám đốc cấp cao CBRE Việt Nam – cho rằng : bên bán lẻ và thương mại điện tử đều muốn kho hàng của mình gần hơn với khách hàng, vì ngay khi khách hàng bấm mua hàng trên ứng dụng, trong khoảng thời gian rất ngắn phải xử lý đơn hàng với tốc độ nhanh nhất có thể.  “Việc xâm nhập của thương mại điện tử tại Việt Nam vẫn còn khá thấp, nhưng đến năm 2024 – 2025 thì con số này sẽ tăng lên 15 – 20%, thậm chí là 50%” – ông Hiếu dự báo.
( Theo TTO )

Chi phí liên quan đến logistics chiếm khoảng 20% GDP ở Việt Nam, tại các nước tiên tiến, con số này chỉ chiếm khoảng 7-9%.