(TBKTSG Online) Các thách thức và cơ hội hiện tại của nền nông nghiệp trước và sau dịch COVID-19 song song với giải pháp “số hóa” nông nghiệp đã được đại diện các doanh nghiệp trao đổi và thảo luận tại cuộc họp trực tuyến lần thứ nhất của Hiệp hội Nông nghiệp số (VIDA).

Tại Hội nghị, Ông Nguyễn Quốc Toản, Cục trưởng Cục Chế biến và Mở rộng thị trường (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) cho rằng đây là thời điểm chín muồi để “số hóa” nông nghiệp. Ngay từ bây giờ, các doanh nghiệp nông sản cần tập trung số hóa quy trình và sẵn sàng nguồn hàng để kịp phát triển khi thị trường Trung Quốc được dự đoán sẽ hồi phục vào tháng 6 và sau đó là các nước Châu Âu.

Một vài biện pháp chuyển đổi số mà các doanh nghiệp đang thực hiện bao gồm: mô hình cabinet giao nhận thực phẩm bằng QR code, không thu phí bán hàng thương mại điện tử đối với nông sản…

Tiến sĩ Nguyễn Thanh Mỹ, Chủ tịch HĐQT Công ty Rynan (Trà Vinh) cho rằng bằng cách áp dụng công nghệ, khoa học và chuyển đổi số, nông nghiệp Việt Nam hoàn toàn có thể vượt qua giai đoạn khắc nghiệt của dịch COVID-19 và tiếp tục tăng trưởng sau dịch.

Nguồn: https://www.thesaigontimes.vn/