Công ty vận tải FedEx vừa đưa ra hệ thống thanh toán di động dựa trên mã QR tại Hồng Kông, Malaysia, Philippines, Singapore, Thái Lan và Úc.
Hệ thống FedEx QR Pay này (QR là viết tắt của chữ Phản ứng nhanh) được dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ.
Cùng với các công cụ thanh toán trực tuyến hiện nay, FedEx QR Pay là một lựa chọn thanh toán di động an toàn được kích hoạt bằng mã QR gắn với một liên kết thanh toán duy nhất. QR Pay loại bỏ sự cần thiết phải có giỏ hàng, công cụ đặt chỗ hoặc kiểm tra, cho phép khách hàng thanh toán bằng thẻ tín dụng và dịch vụ ví điện tử.
Chủ tịch của FedEx tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương, Karen Reddington cho biết: “FedEx luôn luôn tìm cách đổi mới, tiên phong trong việc đưa ra các giải pháp và dịch vụ mới để đáp ứng nhu cầu ngày một tăng lên của khách hàng trong khu vực… QR Pay mang lại sự linh hoạt, tiện lợi hơn cho khách hàng, và quan trọng hơn cả là sự trải nghiệm tốt hơn trong việc quản lý các nhu cầu logistics của họ.”
Châu Á Thái Bình Dương là khu vực dẫn đầu thế giới trong lĩnh vực thanh toán di động với 53% người tiêu dùng được kết nối sử dụng thiết bị di động của họ để thanh toán cho hàng hóa hoặc dịch vụ tại điểm bán hàng. Sự xâm nhập ngày càng tăng của lĩnh vực di động với số lượng người sử dụng điện thoại thông minh trên toàn khu vực là hơn 1 tỷ chính là tác nhân chính. Nắm bắt được xu thế hướng tới chấp nhận thanh toán qua di động, các doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng đang khai thác các công nghệ mới để mở rộng hoạt động kinh doanh của mình.
Theo một nghiên cứu gần đây của FedEx, 73% các doanh nghiệp vừa và nhỏ hiện nay đã sử dụng phương thức thanh toán di động, trong đó 69% các doanh nghiệp này có khả năng sẽ tăng mức sử dụng trong 12 tháng tới. 30% các doanh nghiệp hiện không áp dụng hình thức thanh toán này có khả năng cũng sẽ bắt đầu sử dụng thanh toán di động.
FedEx QR Pay sẽ sớm được mở rộng sang các thị trường khác ở khu vực châu Á Thái Bình Dương.

Nguồn: insideretail.asia/2018/11/06/fedex-qr-pay-targets-smes-in-five-asian-markets/