• Top banner - 070819
TRANG CHỦTIN TỨC - SỰ KIỆNTIN NÔNG NGHIỆP

Thuế về 0%, nhiều hàng Việt Nam vẫn chưa thể xuất ngoại

29/03/2019 11:26:13    bởi TNC    179

(VLR) Bộ Công Thương nhận định, về công tác đàm phán để nước nhập khẩu cắt giảm thuế nhập khẩu cho hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam (thông qua các Hiệp định FTA) đã làm tốt nhưng việc đàm phán để được công nhận về quản lý chất lượng, quản lý an toàn thực phẩm và kiểm dịch động, thực vật còn hạn chế.

Thuế về 0%, nhiều loại nông sản vẫn tắc

thue ve 0% nhieu hang viet nam van chua the xuat ngoai

Nhiều mặt hàng dù đã được nước ngoài giảm thuế về 0% nhưng nông sản của Việt Nam vẫn chưa được phép nhập khẩu vào một số thị trường như sữa, thịt lợn, một số loại rau quả. Lý giải nguyên nhân:

  • Do tập quán sản xuất nhỏ, phân tán, nhưng chưa đáp ứng được đòi hỏi của nền sản xuất hàng hóa quy mô lớn và tiêu chuẩn cao từ thị trường quốc tế
  • Các hoạt động hỗ trợ xuất khẩu chưa phát huy tối đa hiệu quả. Hoạt động xúc tiến thương mại nói chung chưa được đồng đều và đồng bộ từ các khâu
  • Rào cản về ngôn ngữ, khoảng cách địa lý, vấn đề về thủ tục xuất nhập cảnh,… cũng tác động trực tiếp đến giá cả hàng hóa và vận chuyển nên đã hạn chế xuất khẩu của Việt Nam vào Nga, Đông Âu, châu Phi, Mỹ Latinh, Tây Á.
  • Quy định kỹ thuật khắt khe, chính sách bảo hộ cao đối với sản xuất nông nghiệp nội địa của nhiều nước…gây khó khăn cho hàng Việt Nam xuất khẩu.
  • Một số mặt hàng xuất khẩu trong lĩnh vực nông sản luôn gặp phải sự cạnh tranh rất lớn từ các quốc gia khác. Đặc biệt là mặt hàng gạo, trái cây đến từ Thái Lan.
  • Đối thủ cạnh tranh của Việt Nam là Trung Quốc: hàng tiêu dùng, dệt may, da giầy, Thái Lan: thủy sản, gạo, trái cây, Ấn Độ về gạo.
  • Do hạn chế về tài chính, các doanh nghiệp Việt ít có điều kiện tham gia vào các hội chợ, triển lãm chuyên ngành tại các nước phát triển châu Âu, châu Mỹ.
  • Đa phần các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam không đủ lực để tiến hành khảo sát và xây dựng chiến lược tiếp cận thị trường
  • Hạn chế trong việc tìm hiểu và nắm bắt đầy đủ các quy định của các nước nhập khẩu để có thể chủ động của các doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam

Nguồn: vlr.vn/xuat-nhap-khau/thue-ve-0-nhieu-hang-viet-nam-van-chua-the-xuat-ngoai-4500.vlr

BÀI LIÊN QUAN

CÁC TIN KHÁC

VIDEO

Giới thiệu về Tân Nam Chinh

TIN TỨC - SỰ KIỆN

TIN QUAN TÂM NHIỀU

LỊCHCÁC ĐỐI TÁC

 

 

09 0182 0182 

 

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VÀ THƯƠNG MẠI TÂN NAM CHINH

Văn phòng giao dịch: Lầu 09, Toà nhà HDTC, 36 Bùi Thị Xuân,
Phường Bến Thành, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.
Điện thoại: (84-028) 39 252 206
Fax: (84-028) 39 252 219
Email: info@tannamchinh.com
Website: www.tannamchinh.com

 

        

Vui lòng điền các thông tin vào mẫu bên dưới và gửi về cho chúng tôi.

09 0182 0182