fbpx

Đại dịch Covid-19 đã gây ảnh hưởng đến các hoạt động dịch vụ logistics ở Việt Nam, làm gián đoạn chuỗi cung ứng và đình trệ nhiều hoạt động kinh doanh. Do đó, nhiều chuyên gia đã dự đoán ngành dịch vụ logistics ở Việt Nam sẽ có sự chuyển dịch đáng kể nhằm thúc đẩy doanh thu và kim ngạch xuất khẩu.

Ngành dịch vụ logistics ở Việt Nam sẽ có sự chuyển dịch đáng kể hậu Covid-19. (Ảnh chỉ mang tính chất minh họa)

1. Tác động của Covid-19 đến các ngành xuất nhập khẩu Việt Nam

Đại dịch Covid-19 đã tác động mạnh đến các chuỗi cung ứng dịch vụ hậu cần Việt Nam, làm ảnh hưởng trực tiếp đến các hoạt động thương mại xuyên biên giới và thương mại nội địa.

Theo số liệu từ Hiệp hội Doanh nghiệp dịch vụ Logistics Việt Nam, trong thời kỳ đại dịch Covid-19 bùng phát, khoảng 15% doanh nghiệp có số doanh thu suy giảm đến 50% so với năm 2019. Thêm vào đó, đã có hơn 50% các công ty đã giảm sử dụng những dịch vụ hậu cần trong và ngoài nước.

Nguyên nhân các hoạt động dịch vụ logistics giảm là do dịch vụ thông quan tại các cửa khẩu không được lưu thông, dẫn đến giá cước vận tải và dịch vụ thuê kho bãi tăng mạnh.

Covid-19 khiến dịch vụ thông quan tại các cửa khẩu không được lưu thông. (Ảnh chỉ mang tính chất minh họa)

Ngoài ra, do tác động của dịch bệnh nên tại cửa khẩu biên giới giáp Trung Quốc có hiện tượng lưu xe, khiến quá trình thông quan lâu hơn và trở nên phức tạp hơn. Điều này còn làm cho hàng hóa gặp tình trạng hư hỏng, gây thiệt hại cho các chủ hàng hóa và các doanh nghiệp dịch vụ logistics.

Thêm vào đó, ngành dịch vụ xuất nhập khẩu Việt Nam cũng gặp khó khăn trong tìm kiếm và nhập nguồn nguyên liệu cho các doanh nghiệp sản xuất trong quốc gia, cũng như giải quyết tình trạng hàng hóa dư thừa do không xuất khẩu được sang thị trường nước ngoài.

2. Xu hướng hoạt động của các dịch vụ logistics sau đại dịch Covid-19

2.1. Ứng dụng công nghệ 4.0 vào các ngành logistics

Việc ứng dụng công nghệ 4.0 vào các ngành dịch vụ logistics đang là xu hướng trong tương lai. Lý do là vì áp dụng tốt công nghệ hiện đại sẽ giúp tối ưu hóa quãng đường và nâng cao hiệu suất sản xuất hàng hóa. Tuy nhiên, Việt Nam vẫn đang còn yếu trong lĩnh vực áp dụng công nghệ 4.0. Do đó, sau đại dịch Covid-19, các doanh nghiệp dịch vụ logistics cần tập trung cải thiện quy trình công nghệ và đào tạo nguồn nhân lực có chuyên môn cao.

Ứng dụng công nghệ 4.0 vào dịch vụ logistics là xu hướng trong tương lai. (Ảnh chỉ mang tính chất minh họa)

Bên cạnh đó, nhu cầu thương mại điện tử đang phát triển vượt bậc tại thị trường Việt Nam. Theo Báo cáo Thị trường Logistics ASEAN, thương mại điện tử phát triển sẽ thúc đẩy các bưu kiện e-Logistics trong 2-3 năm tiếp theo.

Ngoài ra, theo số liệu của Redseer1, sau đại dịch Covid-19, có khoảng 86% người tiêu dùng Việt sẽ tăng mua sắm trực tuyến. Nhiều doanh nghiệp năng động ở nội địa và quốc tế đã tham gia vào thị trường e-Logistics tại Việt Nam như VNPost, ViettelPost, Grab hoặc Gojek… Một số doanh nghiệp đang và sẽ tiến hành chuyển đổi số, ví như áp dụng Big Data, AI, hay sử dụng nguồn lực Crowdsourcing.

2.2. Tận dụng cơ hội từ hiệp định EVFTA

Hiệp định EVFTA là một cơ hội lớn cho ngành dịch vụ logistics ở Việt Nam. Hiệp định EVFTA sẽ giúp nước ta loại bỏ thuế quan. Khi hiệp định đã có hiệu lực, EU sẽ bắt đầu xóa bỏ thuế nhập khẩu với nước ta, khoảng 85,6% số dòng thuế, và sau 7 năm sẽ xóa khoảng 99,2% số dòng thuế. Điều này sẽ giúp kinh tế Việt Nam tăng trưởng nhanh chóng trong ngắn hạn, trung hạn và dài hạn.

Về lĩnh vực xuất khẩu, nhờ vào EVFTA, kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam sang EU được dự kiến sẽ tăng đến 42,7% vào năm 2025. Do đó, các doanh nghiệp dịch vụ logistics nên tận dụng tối đa những cơ hội từ hiệp định EVFTA.

Doanh nghiệp nên tận dụng tối đa những cơ hội từ hiệp định EVFTA. (Ảnh chỉ mang tính chất minh họa)

Các doanh nghiệp nên hoạch định rõ ràng chiến lược và kế hoạch cho tương lai. Ngoài ra, các doanh nghiệp Việt Nam cũng cần đẩy mạnh cải thiện chất lượng và nâng cao giá trị sản phẩm để có thể tăng lợi thế cạnh tranh với các sản phẩm nước ngoài. Thêm vào đó, doanh nghiệp logistics cũng nên lưu ý đến vấn đề vệ sinh thực phẩm, minh bạch thông tin về nguồn gốc xuất xứ và môi trường sản xuất khi xuất khẩu vào thị trường EU.

Ngành dịch vụ logistics đang trên đà phát triển và có tiềm năng tốt sau đại dịch Covid-19. Để phát triển dịch vụ logistics ở Việt Nam, các doanh nghiệp nên chủ động hơn trong việc đầu tư, áp dụng công nghệ 4.0 và nắm cơ hội từ hiệp định EVFTA để đẩy mạnh xuất khẩu sang EU.

Tân Nam Chinh là công ty logistics chuyên nghiệp với bề dày kinh nghiệm 15 năm trong lĩnh vực vận tải nông sản cần bảo quản lạnh, hậu cần quốc tế và nhiều dịch vụ, giải pháp logistics hàng đầu khác như: dịch vụ vận chuyển hàng lạnh, chuỗi cung ứng lạnh cho nông sản, vận chuyển đường biển, vận chuyển đường bộ, dịch vụ cho thuê container, cho thuê kho lạnh, cho thuê nhà xưởng kho bãi, dịch vụ xuất nhập khẩu. Xem chi tiết các dịch vụ và giải pháp của chúng tôi tại: https://tannamchinh.com/