fbpx

Thanh long là một trong 10 loại hoa quả có sản lượng xuất khẩu lớn nhất Việt Nam. Tại thị trường Trung Quốc, thanh long đứng vị trí số 01 với  51% tổng kim ngạch hoa quả và đạt 127,4 triệu USD. Nếu bạn đang tìm một đơn vị hỗ trợ thực hiện các dịch vụ xuất  khẩu thanh long sang thị trường Trung Quốc thì Tân Nam Chinh sẽ là đối tác đáng tin cậy cho doanh nghiệp của bạn.

1. Nắm vững quy trình, chứng từ xuất – nhập khẩu và có chuyên môn cao trong quá trình xin giấy phép

Chiếu theo phụ lục II nghị định số 69/2018/NĐ-CP ngày 15 tháng 5 năm 2018 của Chính phủ. Quả thanh long không nằm trong danh mục hàng hóa cấm xuất nhập khẩu và sẽ được xuất – nhập khẩu bình thường.

Bộ chứng từ xuất khẩu quả thanh long gồm:

• Hợp đồng ngoại thương ( Sales Contract)

• Hóa đơn thương mại (Commercial Invoice),

• Bản kê chi tiết hàng hóa (Packing List),

• Các chứng từ khác (Giấy chứng nhận xuất xứ, Giấy kiểm dịch thực vật…)

Việc chuẩn bị hồ sơ thủ tục đầy đủ, chi tiết là bước khởi đầu vô cùng quan trọng. Bởi thế, doanh nghiệp cần cân nhắc chọn lọc và hợp tác dịch vụ logistics cùng đơn vị có nghiệp vụ cao, am hiểu tường tận toàn bộ quy trình và hỗ trợ tư vấn kịp thời.

2. Hệ thống lưu trữ sản phẩm chất lượng cao và ổn định

Thị trường Trung Quốc nói riêng cũng như các thị trường quốc tế lớn đều có các tiêu chuẩn nghiêm ngặt và chọn lọc gắt gao đối với chất lượng sản phẩm nhập khẩu. Và một trong các yếu tố ảnh hưởng tiên quyết đó là nhờ vào hệ thống lưu trữ thanh long. Quy mô kho lớn và hệ thống kiểm soát linh hoạt sẽ giúp việc lưu trữ thanh long hiệu quả hơn, duy trì được trọn vẹn chất lượng khi vận chuyển xuất khẩu đến quốc gia khác.

Hệ thống kho bãi lớn, đa dạng đáp ứng nhu cầu hàng hoá vào các tháng trọng điểm

3. Có thế mạnh trong vận chuyển hàng hóa

Quá trình vận chuyển hàng hóa rất cần sự kết hợp linh động giữa các phương tiện vận tải giữa xe tải, xe kéo container,… giúp việc vận chuyển hàng hóa nhanh chóng hơn. Ngoài ra, yếu tố nhân sự cũng vô cùng quan trọng. Tất cả những yếu tố trên bằng sự kết hợp nhuần nhuyễn, sẽ mang lại hiệu quả tối ưu nhất, đặc biệt là vào mùa cao điểm với nhu cầu xuất khẩu lớn,

4. Kiểm soát chặt chẽ toàn bộ hành trình và chú trọng yếu tố thời gian

Trong giai đoạn hiện đại hóa, công nghiệp hóa như ngày nay. Yếu tố thời gian là một trong những điều kiện tiên quyết giúp tăng lợi thế cạnh tranh của lô hàng nhập khẩu. Nếu như trước đây, việc mở tài khai thông quan phải mất khoảng 3 ngày đến 1 tuần và thông qua 7 bước từ khâu đăng ký các thủ tục kiểm tra, cho đến chờ lấy mẫu kiểm nghiệm, và lấy kết quả, ngày nay việc mở tờ khai điện tử, doanh nghiệp có thể thực hiện các bước kê khai ở nhà, rút ngắn thời gian làm thủ tục. Cụ thể, chỉ trong 2 ngày, với gần 300 xe container được thông quan, có đến 95% là hàng nông sản, hoa quả tươi như thanh long, mít, xoài.

Hành trình di chuyển cần được kiểm soát kỹ lưỡng để đảm bảo thời gian nhập khẩu lô hàng đúng hạn

Song song đó, chẳng hạn như quy trình tại cửa khẩu, mỗi ngày có khoảng 500 container hàng xuất nhập khẩu. Nếu như để kiểm tra một container hàng hóa, phải có hàng chục người kiểm tra từ 3 đến 4 giờ đồng hồ, thậm chí cả ngày. Nay việc ứng dụng máy soi chiếu container di động như thế này, việc kiểm tra chỉ mất khoảng 5 phút. Đối tác cung cấp dịch vụ xuất nhập khẩu cần nhạy bén trong việc ứng dụng công nghệ để tối ưu hóa thời gian quá trình xuất khẩu thanh long sang Trung Quốc.

Với bề dày kinh nghiệm 15 năm hoạt động, Tân Nam Chinh đã tư vấn và đồng hành cùng nhiều doanh nghiệp. Đội ngũ của Tân Nam Chinh có kiến thức vững vàng và am hiểu tường tận các quy trình xuất nhập khẩu sẽ cung cấp đến khách hàng các dịch vụ logistics nhanh gọn, đúng mục đích.

Nguồn tham khảo:  vietnambiz.vn | www.baobinhthuan.com.vn

Tân Nam Chinh là công ty logistics chuyên nghiệp với bề dày kinh nghiệm 17 năm trong lĩnh vực vận tải nông sản cần bảo quản lạnh, hậu cần quốc tế và nhiều dịch vụ, giải pháp logistics hàng đầu khác như: dịch vụ vận chuyển hàng lạnh, chuỗi cung ứng lạnh cho nông sản, vận chuyển đường biển, vận chuyển đường bộ, dịch vụ cho thuê container, cho thuê kho lạnh, cho thuê nhà xưởng kho bãi, dịch vụ xuất nhập khẩu. Xem chi tiết các dịch vụ và giải pháp của chúng tôi tại: https://tannamchinh.com/

Thẻ:, , , ,

Bài viết liên quan: