fbpx

(TNC 3.4) Năm 2020, dù dịch bệnh khiến tiêu dùng sụt giảm, logistics gặp nhiều khó khăn, nguyên liệu tăng giá, Công ty TNHH Nhựa quốc tế Anh Tú vẫn đạt 10 tỷ đồng doanh thu thực, chưa kể doanh thu còn nằm tại các đơn hàng đã sản xuất nhưng chưa vận chuyển. Năm 2021, Anh Tú kỳ vọng đạt gấp đôi mức doanh thu này. Lợi ích quan trọng nhất mà Anh Tú có đươc, theo Bà Hoàng Thị Hương – Trưởng phòng Xuất khẩu Công ty TNHH Nhựa quốc tế Anh Tú là ” xây dựng được tệp khách hàng trung thành, từ đó ổn định được sản xuất và xây dựng thương hiệu cho DN”.

Nói về hiệu quả của hình thức xuất khẩu trực tuyến bà Đoàn Phương Thúy – Quản lý vận hành Công ty Xuất nhập khẩu VIXEMCO_: “Do không bị giới hạn về mặt không gian, về khoảng cách địa lý, chênh lệch múi giờ với các thị trường nước ngoài nên DN có thể trả lời khách hàng 24 giờ trên 7 ngày. Đặc biệt, DN không cần phải có showroom với mặt bằng đắt tiền, tốn kém chi phí mà hiệu quả mang lại rất lớn. Tuy còn khá non trẻ trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh mặt hàng thủ công mỹ nghệ nhưng Công ty Xuất nhập khẩu VIXEMCO cũng khá thành công khi xuất khẩu qua các sàn TMĐT. Theo bà Đoàn Phương Thúy DN chủ yếu đưa hình ảnh mẫu mã, video giới thiệu về công dụng các sản phẩm. Ngoài các sàn TMĐT lớn như Alibaba.com, DN còn tận dụng mạng xã hội, sử dụng các tính năng miễn phí để quảng bá sản phẩm.

Không chỉ DN Việt Nam nhận thấy tiềm năng lớn từ xuất khẩu trực tuyến, bản thân các sàn TMĐT lớn trên thế giới cũng đánh giá cao hiệu quả thị trường Việt Nam mang lại. Ông Roger Lou – Giám đốc quốc gia Alibaba.com Việt Nam – nhận định: Việt Nam có nhiều lợi thế về sản xuất, lại là thành viên của nhiều hiệp định thương mại tự do. Do đó, về lâu dài các DN vừa và nhỏ của Việt Nam sẽ có thêm cơ hội để giảm rào cản xuất khẩu sang các thị trường mới. Chính phủ Việt Nam cũng có nhiều chính sách khuyến khích DN mở rộng xuất khẩu. Tuy nhiên, để thành công nhận thức kỹ thuật số của các DN Việt Nam cần được tăng tốc hơn, đồnhời khả năng vận hành kỹ thuật số và nhu cầu về nhân lực làm TMĐT B2B cũng đang là thách thức cần tháo gỡ đối với các DN Việt Nam.

(Theo Báo Công Thương)

Call Now ButtonGọi ngay để được tư vấn