fbpx

Hoàn tất công trình xây dựng cảng nước sâu Gemalink, vận hành thử nghiệm từ cuối năm 2020 và chính thức đón chuyến tàu thương mại đầu tiên ngày 19/01/2021, Gemadept đặt mốc son quan trọng của chặng đường 30 năm xây đắp nền tảng và mở ra một kỷ nguyên mới năng động và phát triển bền vững cùng đất nước.

Là thành viên mới trong chuỗi 8 cảng từ Bắc vào Nam của Gemadept, siêu cảng nước sâu Gemalink có vị trí chiến lược nhất cho khai thác cảng nước sâu với quy mô hàng đầu cả nước. Đặc biệt, cảng sở hữu những đặc tính ưu việt vượt trội so với các cảng khác trong cùng khu vực CM-TV từ vị trí đắc địa ngay tại cửa biển, nằm trên tuyến đường hàng hải quốc tế đến tổng chiều dài cầu bến chính gần 1,2km và bến chuyên dụng riêng biệt dành cho tàu Feeder và tàu sông để đảm bảo có thể tiếp nhận làm hàng đồng thời cho cả 3 tàu mẹ và các tàu sông tại cùng một thời điểm.

Cảng Gemalink hoạt động đúng “ thời điểm vàng” của thị trường, đáp ứng nhu cầu bứt thiết của hàng loạt các hãng tàu lớn và xu thế dịch chuyển nguồn hàng đến khu vực cảng Cái mép. Do đó, kỳ vọng cảng Gemalink sẽ tiếp tục tự hào tạo nên kỳ tích mới cho một cảng biển của người Việt: có được lợi nhuận ngay trong năm đầu tiên hoạt động – điều mà rất ít cảng biển trên thế giới thực hiện được.

Hành trình trở thành một Tập đoàn dẫn đầu Việt Nam về hệ sinh thái tích hợp cảng – logistics đã bắt đầu ghi danh tên tuổi cảng nước sâu lớn nhất Việt Nam – Gemalink. Cùng với hệ thống cảng vệ tinh là cảng Bình Dương và cảng Phước Long được kết nối bằng đường nội thủy, cảng nước sâu Gemalink nói riêng, hệ sinh thái tích hợp cảng – logistics của Gemadept nói chung đang từng bước góp phần tiết giảm chi phí và rút ngắn thời gian đưa hàng hóa Việt Nam đi thẳng đến Mỹ và châu Âu.

Nhìn lại chặng đường 5 năm vừa qua, Gemadept luôn đặt kế hoạch tăng trưởng thách thức và quyết tâm cao. Và giai đoạn 2021-2025 sắp tới, công ty đã đặt mục tiêu sản lượng và lợi nhuận trước thuế năm 2025 tăng gấp 3 lần so với năm 2020, như vậy tăng trưởng bình quân hàng năm là 24%, khi mục tiêu tăng trưởng GDP bình quân 5 năm của Việt Nam ở mức 6,5 – 7%.

Thực tế cho thấy có mối tương quan mật thiết giữa tăng trưởng GDP và xuất nhập khẩu với hoạt động kinh doanh khai thác các bến bãi, cầu cảng, vận tải của Gemadept. Càng thúc đẩy dòng chảy kinh tế và tạo ra giá trị gia tăng cho đất nước, Gemadept càng lớn mạnh và chuyên nghiệp hơn.

Cùng với việc tiếp tục quyết tâm tập trung công tác chuẩn bị để triển khai giai đoạn 2 cảng nước sâu Gemalink và giai đoạn 2 cảng Nam Đình Vũ ngay từ cuối năm 2021, Công ty sẽ đẩy mạnh hoạt động Port-Logistics, khai thác tối đa và mở rộng chuỗi dịch vụ để tối ưu hóa lợi nhuận trên mỗi container thông qua hệ thống; hướng đến phát triển hoàn thiện hệ sinh thái tích hợp cảng – logistics xanh và ngày càng bền vững hơn.

Theo vietnamfinance.vn

Call Now ButtonGọi ngay để được tư vấn