fbpx

(TNC 22.12 ) Theo Ô. Âu Anh Tuấn, Cục trưởng Cục Giám sát quản lý hải quan (Tổng cục Hải quan)  “việc ùn ứ xe chở hàng hóa thường xảy ra vào dịp cuối năm, khi vào vụ thu hoạch cũng như nhu cầu xuất khẩu cao nhưng năm nay việc ùn ứ diễn ra nghiêm trọng hơn, do phía Trung Quốc siết chặt các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 đối với người, phương tiện và hàng hóa trên xe. 

Tính đến sáng 21/12, tổng lượng xe tồn ở 3 cửa khẩu Hữu Nghị, Tân Thanh, Chi Ma (Lạng Sơn) là 4.461xe, chủ yếu là hàng nông sản. Đến nay, chỉ có cửa khẩu Hữu Nghị  diễn ra hoạt động thông quan, năng lực khoảng hơn 100 xe/ngày.

Bên cạnh các giải pháp đã triển khai thời gian qua để giải quyết ách tắc, Tổng cục Hải quan cũng đề nghị Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) tiếp tục đàm phán với các cơ quan của Trung Quốc ký kết Nghị định thư về việc giảm tỉ lệ kiểm tra kiểm dịch, xây dựng cơ chế để kiểm tra nhanh các chứng thư kiểm dịch động thực vật và thống nhất cơ chế giám sát an toàn thực phẩm đối với các lô hàng nông lâm thủy sản của Việt Nam xuất khẩu vào thị trường Trung Quốc.


Trước việc xe chở nông sản của DN phải nằm chờ tại khu vực cửa khẩu hơn nửa tháng, gây tốn kém chi phí, ông Vi Công Tường, Phó cục trưởng Cục Hải quan Lạng Sơn, cho biết các cơ quan của tỉnh đã tham mưu, đề xuất với lãnh đạo tỉnh về việc giảm các loại chi phí kho, bãi nhằm hỗ trợ các DN xuất khẩu. Ông Tường cũng cho hay tỉnh Lạng Sơn đang xây dựng khu trung chuyển hàng hóa rộng 150 ha để giảm áp lực cho lượng xe đổ về các cửa khẩu trong thời gian tới. Với các khu trung chuyển này, theo Ô.Tường: khi xe chở hàng đến sẽ làm thủ tục khai hải quan qua mạng, khi đến cửa khẩu chỉ thông quan, tiết kiệm thời gian, đẩy nhanh tiến độ. Tuy nhiên, về lâu dài, Lạng Sơn cần xây dựng các kho lạnh để bảo quản hàng hóa.   

(Theo VOV.VN)