fbpx

(TNC 6.1) Trong danh mục các dự án ưu tiên thu hút đầu tư năm 2021,  Long An có Dự án Trung tâm logistics tại xã Lương Hòa (huyện Bến Lức) với diện tích khoảng 50ha. Dự án này nằm trong quy hoạch tổng thể nhằm hướng tới xây dựng trung tâm logistics cấp vùng, cửa ngõ kết nối các tỉnh, thành phố của Vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) với TP. Hồ Chí Minh và miền Đông Nam bộ. 

Long An được xem là cửa ngõ để Vùng Đồng bằng sông Cửu Long vươn ra biển lớn nên việc tập trung đầu tư các trung tâm logistics là một phần trong tầm nhìn lớn trong Quy hoạch về Trung tâm logistics định hướng 2020 – 2030 của Bộ Công Thương.

Một dự án logistics khác mà Long An đang kêu gọi đầu tư là Khu vực tiếp nhận kho vận lương thực tại vùng Đồng Tháp Mười của tỉnh. Dự án có quy mô 40ha tại huyện Thạnh Hóa, tổng vốn đầu tư dự kiến khoảng 18,3 triệu USD. Khi đầu tư, doanh nghiệp được hưởng chính sách ưu đãi theo quy định hiện hành.

Ngoài ra, tỉnh cũng kêu gọi Trung tâm kho vận và dịch vụ logistics ở Bến Lức với quy mô 10ha. Tổng vốn đầu tư dự kiến khoảng 300 triệu USD. Ngoài các dự án logistics này, Long An còn kêu gọi nhiều dự án khác với diện tích hàng trăm hécta đặt tại các xã: Thanh Phú, Thạnh Lợi và Lương Hòa (huyện Bến Lức), Trung tâm logistics tại Cửa khẩu Mỹ Quý Tây (huyện Đức Huệ).

https://baolongan.vn/long-an-keu-goi-dau-tu-vao-du-an-logistics-a127990.html