Source: Transport Intelligence.

Việt Nam xếp trên Thái Lan để có mặt trong top 10 thị trường về Chỉ số thị trường logistics mới nổi Agility năm 2019 của Transport Intelligence, chuyên trang đánh giá khả năng cạnh tranh tổng thể của 50 thị trường mới nổi dựa trên những điểm mạnh về ngành logistics.

Trung Quốc chiếm vị trí hàng đầu về chỉ số này, tiếp theo là Ấn Độ và UAE, Indonesia, Malaysia, Ả Rập Xê Út, Mexico, Qatar, Thổ Nhĩ Kỳ và Việt Nam. Trong khu vực Đông Nam Á, Việt Nam đứng thứ ba, sau Indonesia và Malaysia, đứng trên Thái Lan ở vị trí thứ 11 và Philippines ở vị trí thứ 20.

Thị trường logistics quốc tế của Việt Nam là yếu tố nổi bật trong hiệu suất tổng thể ở bảng xếp hạng Chỉ số 2019. Ở thị trường nội địa, quốc gia này có những cơ hội cho dịch vụ logistics vững chắc dù không đáng chú ý – cả thị trường dịch vụ logistics phức hợp theo yêu cầu của khách hàng (contract logistics) và chuyển phát nhanh trong nước đều có giá trị khoảng 750 triệu USD mỗi năm với tốc độ tăng trưởng ổn định và GDP bình quân đầu người nằm trong mức cao hơn 50 thị trường mới nổi trong bảng xếp hạng chỉ số, đảm bảo khả năng phát triển tích cực.

Về thị trường quốc tế, Việt Nam đã phát triển sức mạnh thực sự. Đây được đánh giá là thị trường lớn thứ năm trong giao dịch hàng hóa chuyên sâu về logistics theo giá trị – một thước đo cơ bản là phù hợp với nền kinh tế lớn hơn đáng kể là Ấn Độ và gấp đôi quy mô của quốc gia có nền kinh tế lớn hơn nhiều là Brazil.

Lợi thế này được mong đợi sẽ tăng cường hơn nữa khi dự kiến có sự tăng trưởng mạnh mẽ hơn trong cả xuất nhập khẩu trong vòng năm năm tới. Thị trường vận tải hàng hóa đường biển của quốc gia này cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc đảm bảo dịch vụ logistics quốc tế vững mạnh.

Cả nước với hệ thống gồm hơn 160 cảng – với các cửa ngõ chính tại Thành phố Hồ Chí Minh, Hải Phòng và Đà Nẵng – có sức tải hàng năm hơn 11 triệu TEU, trong khi báo cáo ước tính rằng thị trường vận tải đường biển của Việt Nam sẽ tăng trưởng vào 15.3. % Tốc độ tăng trưởng hàng năm kép (CAGR) trong năm năm đến 2022.

Ngoài ra, Việt Nam vẫn đứng thứ 4 về chỉ số cơ hội dịch vụ logistics quốc tế nói chung – dù mức lương trung bình trong lĩnh vực sản xuất thấp hơn khoảng bốn lần so với Trung Quốc.

Chuyên môn và cơ sở hạ tầng đã được cải thiện đến mức biến Việt Nam trở thành nhà xuất khẩu lớn trên toàn cầu trong một số lĩnh vực, trong đó bao gồm hàng dệt may chiếm khoảng 40% các giao dịch vận tải hàng không với Mỹ. Việc xuất khẩu như vậy đang giúp đáp ứng nhu cầu giao hàng nhanh chóng của ngành hàng thời trang bán lẻ và bán trực tuyến, theo Agility.

Nhìn rộng hơn, cơ hội để Việt Nam có thể đàm phán và ký kết các hiệp định thương mại song phương mới (như với EU) và đa phương (như với các thành viên ASEAN) đã và sẽ củng cố khả năng tiếp cận với các thị trường mới và cũng sẽ tiếp tục phát triển trong dài hạn. Đến nay, Việt Nam đã ký 17 FTA, mặc dù chưa phải tất cả đều đã đi vào thực hiện.

Trong khi đó, thứ hạng 20 trong chỉ số phụ về nền tảng kinh doanh cho thấy vẫn còn nhiều cơ hội để cải thiện, đặc biệt là cần phải giải quyết các rào cản về pháp lý.

Source:www.hanoitimes.vn/economy/trade-service/2019/03/81E0D436/vietnam-featured-in-world-s-top-10-emerging-markets-logistics/