fbpx

Lưu lượng container của Việt Nam đã vượt qua Hồng Kông trong nửa đầu năm nay, có thể một phần do sự chuyển hướng thương mại trong bối cảnh cuộc chiến thương mại giữa Trung Quốc và Mỹ đang diễn ra, theo báo cáo của trang tin tức Trung Quốc Caixin Global.
Từ tháng 1 đến tháng 6, Việt Nam ghi nhận con số kỷ lục 9,1 triệu TEU trong lượng container, tăng 3% so với cùng kỳ năm ngoái. – Ảnh cafef.vn
Theo dữ liệu từ Ủy ban Cảng và Hàng hải Hồng Kông, trong nửa đầu năm 2019, lượng container qua Hồng Kông là 9.06 triệu TEU, giảm 8,1% mỗi năm.
Dữ liệu từ Cục Hàng hải Việt Nam cho thấy, từ tháng 1 đến tháng 6, Việt Nam ghi nhận mức kỷ lục 9,1 triệu TEU về lượng container, tăng 3% so với cùng kỳ năm ngoái.
Trong bốn tháng đầu năm 2019, tổng giá trị hàng xuất khẩu của Việt Nam đã tăng 6,5% so với cùng kỳ năm ngoái, theo Tổng cục Hải quan Việt Nam.
Shen Jianguang, nhà kinh tế trưởng của JD Digits, nói trong một ghi chú trên Caixin Global rằng “Vai trò của Việt Nam với tư cách là một địa điểm chuyển tải đã đóng góp lớn vào sự tăng trưởng mạnh mẽ trong xuất khẩu của đất nước này”
Tính đến tháng 6, Hồng Kông đã chứng kiến sự sụt giảm về lượng hàng so với cùng kỳ trong 17 tháng liên tiếp và cũng ghi nhận mức giảm mạnh nhất 17,9% trong tháng 2, Caixin Global đưa tin.

Nguồn: vietnamnet.vn/en/business/vietnam-surpasses-hong-kong-in-port-throughput-552645.html

Call Now ButtonGọi ngay để được tư vấn