(TBKTSG Online 2.12) Theo ông Đặng Hoàng Hải, Cục trưởng Cục TMĐT và Kinh tế số (Bộ Công Thương), cơ quan này đã ký hợp tác với JD.com của Trung Quốc, một trong những nhà đầu tư sở hữu cổ phần lớn tại doanh nghiệp thương mại điện tử lớn của Việt Nam là Tiki để thực hiện công tác xúc tiến xuất khẩu hàng Việt Nam qua kênh trực tuyến này. Được biết, JD.com là một trong những doanh nghiệp thương mại điện tử lớn của Trung Quốc, chỉ đứng sau Alibaba. Theo cơ quan này, hiện đã có khoảng 10 thương hiệu lớn của Việt Nam, như TH True Milk, Sao Thái Dương, Gạo Lộc Trời, Vinacacao, Viettel Post, … tham gia vào Gian hàng Quốc gia Việt Nam trên sàn thương mại điện tử ở nước ngoài.

Đại diện của Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số, SENDO và VOSO bắt tay sau khi ký kết hợp tác mở Gian hàng Quốc gia Việt trên sàn TMĐT -Ảnh: Lê Hoàng

Đại diện của Cục TMĐT và Kinh tế số cho biết, tất cả các doanh nghiệp sản xuất hàng Việt trên cả nước mong muốn tham gia chương trình đều có thể liên hệ với Cục TMĐT và Kinh tế số để tìm hiểu và đăng ký bao gồm cả kênh phân phối trong nước và xuất khẩu ra nước ngoài. Các doanh nghiệp và các sản phẩm hàng Việt sẽ được lựa chọn trên cơ sở bộ tiêu chí về chất lượng sản phẩm cũng như mức độ phù hợp đối với thị trường nhập khẩu những mặt hàng đó.